Tràn dịch khớp gối là hiện tượng dịch ứ đọng bao quanh khu vực khớp quá nhiều dẫn đến viêm, dịch không được đào thải sẽ gây khó khăn cho người bệnh trong quá trình di chuyển, sinh hoạt, đặc biệt là không thể vận động mạnh và linh hoạt được.

Tràn dịch khớp gối không phải là một bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên nó chỉ an toàn đối với những trường hợp nhẹ, những trường hợp mà dịch viêm không tích tụ quá nhiều thì sau quá trình bó nẹp, kiêng khem dịch có thể tự tiêu. Nhưng đối với những trường hợp có quá nhiều dịch viêm tích tụ xung quanh gối, không thể tự tiêu thì bắt buộc phải can thiệp điều trị, nếu không dịch ngày càng tiết ra là tích lại sẽ dẫn đến hiện tượng teo cơ, lâu dần có thể dẫn tới bại liệt.

Xem thêm: Thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối

Thực tế tràn dịch khớp gối có 2 nguyên nhân tác động gây nên là nguyên nhân vật lý và nguyên nhân bệnh lý.

1. Tác nhân vật lý:

Đây là nguyên nhân tràn dịch gối rất phổ biến, trong quá trình sinh hoạt và vận động, khớp gối có thể bị các tác nhân vật lý từ bên ngoài tác động gây tổn thương, từ đó làm lượng dịch khớp thay đổi và khiến đầu gối sưng nề:

– Hoạt động quá mức: Đầu gối là khu vực phải làm việc liên tục trên cơ thể, giữ cho hoạt động đi lại được bình thường, linh hoạt. Nếu cơ thể vận động liên tục với cường độ cao mà mức độ nặng, không hợp lý sẽ khiến đầu gối lâu ngày mệt mỏi, nếu không được nghỉ ngơi sẽ dễ dẫn đến tổn thương, làm tràn dịch khu vực khớp này.

Đau nhức chân

– Khớp nhiễm khuẩn: Nếu khớp gối đang bị thương, đặc biệt là những vết thương hở ngoài da sẽ rất dễ khiến vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm khuẩn và hình thành tràn dịch khớp gối– Chấn thương: Những chấn thương gây ảnh hưởng đến đầu gối do té ngã, tai nạn, va đập mạnh như rách sụn chêm, nứt gãy xương, rách hoặc đứt dây chằng,… có thể ảnh hưởng đến đầu gối. Và thực tế nguyên nhân này cực kỳ phổ biến

2. Tác nhân bệnh lý: 

Tràn dịch khớp gối cũng có thể phát sinh do một số tác nhân bệnh lý gây ra, chủ yếu là các bệnh cơ xương khớp, cụ thể như sau:

– Viêm khớp dạng thấp: Đây là một dạng bệnh lý tự miễn, bệnh lý này dễ xuất hiện tại các khớp chân tay trên cơ thể, trong đó có khớp đầu gối.

viem-khop-dang-thap-la-gi
Viêm khớp dạng thấp là một trong những nguyên nhân gây tràn dịch khớp phổ biến

– Thừa cân, béo phì: Khi trọng lượng cơ thể tăng cao, áp lực lên cột sống, đầu gối sẽ nặng nề hơn, trọng lực sẽ khiến khớp gối dễ tổn thương hoặc mắc một số bệnh lý nguy hiểm, trong đó có tràn dịch khớp gối.

– Một số bệnh xương khớp: Các bệnh lý như thoái hóa khớp gối, giãn dây chằng, bệnh Gout, viêm khớp, khớp gối có khối u,… đều có thể gây tràn dịch khớp gối.

Phương pháp chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả

Phong Tê Thấp đặc trị tràn dịch khớp với các trường hợp sau:

  • Tràn dịch khớp gối, khớp háng, khớp vai, khớp cổ chân, khớp cổ tay, sưng phù đau căng cứng
  • Tràn dịch khớp, chưa hoặc đã hút dịch nhiều lần mà không khỏi
  • Tràn dịch khớp gối do chấn thương khi chơi thể thao, giãn dây chằng
  • Tràn dịch do thoái hóa khớp gối, gai khớp gối
  • Tràn dịch khớp gối do chấn thương nhẹ
  • Sưng cứng khớp gối, ngồi không co được
  • Đầu gối sưng, tấy đỏ, có dịch
  • Viêm đa khớp, thoái hóa, phong thấp
  • Giá: 480,000đ / 1 hộp (1 liệu trình gồm 2 hộp)

Chú Hải bị tràn dịch khớp ở cả 2 gối, chú dùng nhiều loại thuốc không giảm nhưng khi dùng 1 liệu trình Phong Tê Thấp chú thấy tiêu gần hết dịch, đi lại cũng dễ dàng, không còn đau nhức như trước

Chú Lý bị viêm khớp cổ tay, sưng cứng khớp cổ tay lâu ngày đã ổn định sau khi dùng 1 liệu trình PHONG TÊ THẤP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ

One Reply to “Nguyên nhân tràn dịch khớp gối”

Comments are closed.